Thịt viên củ sen cơm nếp

N.D,
Chia sẻ

Món thịt hấp này có lớp cơm nếp bao bên ngoài nên giữ được độ ngọt tự nhiên, không bị khô, ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu:

Củ sen 1 củ nhỏ

Gạo nếp 1 bát con

Thịt heo xay 350g

Cà rốt ½ củ

1 lòng trắng trứng

Hành lá thái nhỏ

Hạt nêm

Cách làm:
 
 

Gạo nếp ngâm trong nước lạnh 2 giờ

Củ sen mua về cạo lớp vỏ bên ngoài đi, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu

Cà rốt thái hạt lựu.
 

Trộn thịt heo xay với lòng trắng trứng, củ sen, cà rốt và 2 thìa hạt nêm. Để 10 phút cho ngấm

Nặn thịt thành những viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua gạo nếp.

Chuẩn bị nồi hấp, xếp những viên thịt bao gạo nếp bên ngoài vào vỉ, chú ý không để các viên dính vào nhau.
 
 
Đun sôi nước, hấp thịt khoảng 30 phút. Lớp gạo bao bên ngoài chín dẻo là được. Rắc chút hành lá lên trên.
 
Ăn nóng rất ngon
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ