Thịt sườn chiên và canh mùng tơi nấu đậu phụ cá cơm

Bài và ảnh: Cún, nguồn ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Thịt sườn chiên mềm, thơm với bát canh mùng tơi ngọt mát rất hợp với tiết trời oi bức của mùa hè khiến bữa cơm của nhà mình trở nên ngon miệng hơn.

Thịt sườn chiên
 
 
 
Nguyên liệu:
 
4 miếng thịt sườn to
Nước tương, nước mắm
Đường, tỏi, gia vị, dầu ăn để chiên.
 
Bước 1:
 
Thịt sườn các bạn dùng sống dao dần nhẹ rồi khía vài đường nhỏ xung quanh miếng thịt để khi chiên thịt không bị cong lại. Khi mua thịt các bạn nói người bán bán cho phần đầu rồng để có được miếng thịt ngon và mềm nhé. Rửa sạch thịt và để ráo nước rồi ướp thịt với 1 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt và một chút tỏi băm.
 
Để từ 15 – 30 phút cho ngấm.
 
Bước 2:
 
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt vào chiên vàng.
 
Bước 3:
 
Khi thịt chín vàng hai mặt là được, miếng cốt lết thơm ngon, không hề bị cong trong khi chiên rất là hấp dẫn.
Món thịt sườn chiên này tuy làm rất nhanh mà nguyên liệu lại rẻ nhưng ăn với cơm thì ngon tuyệt đấy nhé!
 
 
Canh mùng tơi nấu đậu phụ và cá cơm
 
 
Nguyên liệu:
 
200g đọt rau mùng tơi
Đậu hũ non
50g cá cơm
Hạt nêm / bột canh.
 
Bước 1:
 
Đọt mùng tơi rửa sạch, để ráo.

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn hoặc cắt đôi.

 
Bước 2:
 
Đun sôi nước, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho đọt mùng tơi vào.
 
Bước 3:
 
Chờ sôi lại, thêm cá cơm.
 

Cuối cùng thêm đậu phụ, nêm nếm lại lần cuối và chờ sôi thì tắt bếp. Bạn lưu ý với món này nên nấu lửa to, cho nguyên liệu vào thật nhanh tay vì rau mùng tơi chín rất nhanh, không cẩn thận sẽ dẫn tới rau bị nát, mất ngon.

Canh mùng tơi nấu đậu phụ và cá cơm có vị ngọt mát lạ miệng, rất hợp với tiết trời mùa hè oi bức này đấy:
 
 
Chúc cả nhà một tối thật vui và ngon miệng nhé!
Chia sẻ