Thịt lợn xào chua ngọt

09-03-2010 12:15:26 | N.D

Chua ngọt là món ăn nhà mình thích nhất, rất nhiều nguyên liệu có thể chế biến theo thứ hương vị hấp dẫn này, hôm nay mình chọn đãi cả nhà thịt lợn chua ngọt.

Nguyên liệu: 
 
Thịt lợn thăn 400g
Sốt cà chua 2 thìa to
Dấm trắng 2 thìa
Đường 2 thìa
Muối tiêu
Bột chiên
Tỏi băm

Cách làm:

 

Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.

  

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.

 

Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.

Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.

 
Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành xanh vào.
 

 

Mách nhỏ:

Mọi khi mình không tẩm bột vào thịt thì khi nguội thịt dễ bị dính vào nhau nên lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm và không dính

Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon.

Lượng nước khi làm sốt bạn có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng
 
 
N.D
Tổng hợp
Từ Khóa

Dinh dưỡng và vận động đúng cách giúp trẻ thông minh hơn