Thịt kho trứng cút

14-04-2008 12:15:53

Thịt mềm, vị mặn ngọt hài hoà; trứng cút không bị vỡ, gia vị ngấm đều

Nguyên liệu:

3 lạng thịt ba rọi cắt miếng to bằng quả chanh
1 lon nước dừa sô đa hoặc 2 cup nước dừa tuơi
3 ly nước
2 tép tỏi đập dập
1 cọng hành lá cắt nhỏ
1 muỗng cà phê muối
¼ chén nước mắm mặn
2 muỗng canh đường
1 lon trứng cút
1 muỗng cafê nước màu hay Molasse

Cách làm:

Nếu dùng trứng cút tuơi thì phải luộc và bóc vỏ. Nếu dùng trứng cút hộp thì lấy trứng bỏ nước
Trộn thịt với mollasse lên bếp trong nồi trộn lên cho thịt săn đều.
Ðảo đều thịt, đổ vào tất cả gia vị trên, nấu cho sôi lên, vớt bọt, nấu thịt khoảng nửa tiếng ta đổ trứng vào, nấu lửa trung bình thêm nửa tiếng nữa là được, rắc hành lá lên mặt. Thịt kho mềm nhiểu hay ít là tùy theo mình .

Món này ta có thễ ăn với bún và rau sống các loại kèm dưa giá muối chua, cuốn bằng bánh tráng hoặc ăn với cơm và dưa cải muối chua .
 
Theo thoiaotrang.com
 
Từ Khóa

trứng cút

Khay làm thạch tiện lợi từ Nhật Bản