Thịt đông - món ngon không thể thiếu trong ngày Tết

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt là tuyệt nhất!

 
 
 

Nguyên liệu:

300g thịt chân giò
300g da heo
Nước mắm, bột ngọt, tiêu
Tiêu hạt
Nấm mèo (mộc nhĩ).
 
Bước 1:
 
Ngâm nấm mèo cho mềm.
 

Da heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo, cắt sợi hoặc cắt miếng vuông tùy thích.

 

Thịt chân giò rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

 

Nấm mèo mềm bạn rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt sợi.

 
Bước 2:
 
Cho thịt, da heo và nấm mèo vào nồi, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu khoảng 30 phút.
 
Bước 3:
 
Đổ nước ngập mặt thịt và đun đến khi da heo mềm.
 

Trong khi đun nếu có bọt đen nổi lên bạn nhớ hớt bọt nhé!

 
Bước 4:
 
Khi da heo mềm, bạn múc thịt vào chén hoặc tô, để đến khi nguội thịt sẽ tự đông lại. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thịt đông các bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nhanh đông hơn.
 

Khi dùng bạn chỉ cần dùng đầu nhọn dao chạy một đường quanh viền bát rồi úp ngược ra đĩa, vỗ nhẹ đáy bát là thịt đông sẽ tự rời ra.

Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của gia đình mình. Làm thịt đông khá nhanh mà ăn lại rất ngon nữa; ăn kèm với hành muối và dưa cải chua, chấm kèm nước mắm ớt thì rất hợp. Bạn có thể biến tấu thêm ít nấm hương cho thơm và thêm tai heo nếu thích món thịt đông có độ giòn sừn sựt vui tai.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt đông và đón một năm mới thật an lành, ấm áp nhé!
Chia sẻ