Thịt cua nhồi nấm phô mai

,
Chia sẻ

Mùi thơm đặc trưng của thịt cua cùng phô mai béo mặn, hòa với vị ngọt thanh của nấm tạo nên hương vị mới cho món cua nhồi nấm và phô mai.

Nguyên liệu:
 
300g thịt cua
100g nấm
1 củ hành tây
100g bột bánh mỳ khô
2 thìa súp bột phô mai pamersan, 100ml sữa tươi, 1 thìa cà phê ớt  bột, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 cà phê tiêu, 2 thìa dầu ăn.
 
Thực hiện:

  

 
Thịt cua rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, để ráo nước, dùng tay xé nhỏ. Mai cua rửa sạch, để ráo.
 
Hành tây, nấm băm nhỏ. Bột bánh mỳ ngâm với sữa tươi cho mềm.
 
Làm nóng dầu, xào hành tây, cho thơm cho nấm vào xào 2 phút, cho bột bánh mỳ ngâm sữa vào, nêm muối tiêu, bột ngọt vừa ăn. Nhồi hỗn hợp vào mai cua, rắc phô mai và ớt bột lên trên. Đem đút lò khoảng 15 phút.

Lấy ra dùng nóng.

Mách nhỏ:
 
Nên chọn cua tươi ngon, có thịt trắng thì món cua nhồi sẽ ngon hơn. Chú ý không nên cho nấm hoặc bột bánh mỳ nhiều quá sẽ không còn vị thơm của cua
 
Theo Món ngon
Chia sẻ