Thịt chuột được ưa chuộng vì giàu dinh dưỡng

,
Chia sẻ

Hầu hết mọi người đều nghĩ về chuột là những con vật bẩn thỉu, mang bệnh tật và cần phải tránh xa. Thế nhưng lại có những nơi trên thế giới, chuột đã trở thành món ăn được ưa chuộng.

Ở Mozambique, những món ăn chế biến từ thịt chuột thậm chí đã làm bùng nổ ngành kinh doanh ăn uống theo kiểu dân dã, thu hút một lượng lớn những “thợ săn chuột” làm việc miệt mài để kiếm nguồn hàng bán cho các nhà hàng với giá cả vài đô la.

Không chỉ ở nhà hàng mà chuột còn được bán thành xiên trên những đường phố ở Mozambique với giá 30 cent một xiên 6-7 con.

Theo người dân nước này thì thịt chuột ít xương và giàu chất dinh dưỡng. Mọi người thường sợ hãi khi nghĩ đến ăn thịt con vật bẩn thỉu này, nhưng một khi đã ăn rồi thì họ sẽ cảm thấy rất thích thú và muốn ăn lại.

Công đoạn bắt chuột được chủ yếu nhờ vào việc đốt lửa, hun khói cho chuột chạy ra khỏi hang. Tuy nhiên, những kiểu bắt như thế này cũng gây không ít tai họa như cháy nhà, thậm chí chết người.

Riêng năm 2008, đã có 200 vụ cháy nhà, khiến 15 người thiệt mạng vì đốt lửa bắt chuột.

Thịt chuột được chế biến thành những món ăn ngon mắt - Nguồn eatnineghost

Không chỉ riêng ở Mozambique, ở Thái Lan và Pháp, thịt chuột cũng được chế biến thành những món ăn rất ngon mắt.

Thịt chuột ở Zimbabwe là một món ăn rất được ưa chuộng. Những bữa ăn của người Zimbabwe với món thịt chuột khiến cho cả gia đình hết sức hứng khởi và ai cũng tấm tắc khen ngon.

Ở Campuchia, thịt chuột được rán lên hoặc sấy khô làm đồ nhắm phổ biến ở các quán ăn.

Thậm chí ở Việt Nam, thịt chuột cũng là một món ăn khá xa xỉ với giá 4  USD/đĩa. Chuột được chế biến công phu thành các món như chả chuột, thịt chuột hấp lá chanh, thịt chuột xào hành tỏi,…

 
 
TheoBee/AOL
Chia sẻ