Thịt chiên giòn ngon cơm mùa lạnh

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng thịt giòn giòn, vị ngọt ngọt sần sật của củ sen tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen mà lại rất ngon miệng.

 
 

Nguyên liệu:

300g thịt nạc dăm xay
200g tôm tươi
2 lòng trắng trứng gà
50g củ sen (nếu không có củ sen bạn dùng củ đậu cũng được nhé!)
Hành lá
Gia vị
2 tép tỏi.
 
Bước 1:
 
Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.
 

Hành lá xắt nhuyễn.

 

Củ sen xắt lát rồi băm nhuyễn.

 
Bước 2:
 
Trộn thịt xay, tôm, hành lá, củ sen, 2 lòng trắng trứng gà, 2 tép tỏi băm, nêm 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm rồi để thấm trong khoảng 15 phút.
 
Bước 3:
 
Vo thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt.
 
Bước 4:
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt.
 

Thịt chín, vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa cùng xà lách, cà chua hoặc dưa leo, ăn nóng.

Miếng thịt giòn giòn, vị ngọt ngọt sần sật của củ sen tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen mà lại rất ngon miệng; khi ăn bạn chấm cùng tương ớt và ăn với cơm trắng sẽ rất hợp.
 
 
Món khoái khẩu của gia đình mình vốn không phải là thịt heo mà là thịt gà, nhưng khi mình làm món này thì cả nhà ai cũng thích và ăn cơm nhiều hơn mọi khi; các bạn hãy cùng thử món này trong bữa tối hôm nay nhé; mình tin là gia đình bạn cũng sẽ thích nó lắm đấy!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!
 
 
>


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
Chia sẻ