Thèm ăn bánh tổ

,
Chia sẻ

Mặc dầu tết đã qua tự thủa nào, nhưng mấy hôm thèm món bánh tổ ngọt ngọt, chiên giòn giòn, nên đành tự bắt tay vô làm thôi.


Nguyên liệu:

270g bột nếp
2 muỗng cà phê bột năng (cho bột năng để bánh được dai dai, ăn sẽ ngon hơn)
200g đường thẻ (thích ngọt có thể cho thêm)
2 muỗng cà phê dầu ăn
2-3 lát gừng già
400ml nước
Khuôn đổ bánh

Cách làm:

Cho nước vào nồi cho đường và gừng vô nấu tan đường, tắt lửa để nước đường hơi nguội.
 
Vớt bỏ gừng rồi cho bột nếp, bột năng, dầu ăn và tí xíu muối vào, quậy cho bột tan đều.
 
Dùng rây lượt lại, rồi múc bột vào khuôn
 

Đem hấp cách thủy.
 
Chừng 30 phút là bánh chín
 
Khi bánh chín cho ra ngoài để thật nguội, dùng giấy nilon bọc thức ăn gói bánh lại, bánh để được 7-10 ngày.
 
Sau đó cắt lát mang chiên ăn

 
Theo  Richangyinshi
Chia sẻ