The mát bạc hà

,
Chia sẻ

Không chỉ là hương thơm để tăng hương vị món ăn, bạc hà còn được xem là một loại thảo dược đặc biệt nhờ những lợi ích của nó đối với sức khoẻ.

Salad hương bạc hà



Nguyên liệu: 250g đậu đỏ hộp, 500g chuối sáp, 200g khoai lang, một thìa súp si-rô bạc hà, hai thìa súp sữa chua không đường, không vị, một thìa cafe muối tiêu, dầu ăn, một nhúm lá bạc hà.

Thực hiện:

Lá bạc hà rửa sạch để ráo, đem thái nhỏ một nửa. Khoai lang rửa sạch gọt vỏ thái hạt lựu, hấp chín.

Chuối sáp cắt hai đầu, bóc bỏ vỏ, thái khúc khoảng 5cm.

Trộn đều chuối sáp, khoai lang và bột si-rô bạc hà, sữa chua không đường, muối tiêu, một thìa cafe dầu ăn và lá bạc hà thái nhỏ.

Sau đó cho hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Khi dùng, trang trí với 1/2 phần lá bạc hà còn lại cho đẹp mắt.

Vi cá hồi nướng bạc hà

Nguyên liệu: 400g vi cá hồi, 30g lá bạc hà khô, 30g lá bạc hà tươi, 3 củ hành tây, 3 nhánh hành lá, 1 khúc boa-rô, 1 thìa sút dầu ôliu, 1 thìa cafe hạt nêm, một súp bơ, muối, giấm.

Thực hiện

Hành khô bóc lớp vỏ khô bên ngoài, đem thái hạt lựu một củ. 2 củ còn lại thái đôi, tỉa hoa sau đó đem xóc với muối rồi ngâm dấm.

Vi cá hồi lát mỏng, ướp với hạt nêm, boa-rô thái mỏng, dầu o-liu khoảng 15 phút cho thấm đều. Lá bạc hà rửa sạch để ráo.

Trải lát vi cá hồi lên mặt phẳng, lần lượt cho lá bạc hà tươi và khô vào giữa, cho hành tây thái lựu vào rồi cuộn lại. Xếp cuộn cá lên vỉ rồi nướng trên lò. Bơ đun chả trong chảo, khi cá nướng gần chín, quết bơ lên cuộn cá. Cá chín đặt vào củ hành tây tỉa hoa, dọn ra đĩa trang trí với hành lá tước sợi, dùng nóng.

Bò cuốn hương bạc hà

Nguyên liêu: 400g phi-lê thịt bò, một nhúm là bạc hà tươi và khô, 2 thìa súp bơ đậu phộng, 1/2 thìa cafe ướt xay, một thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe hành khô, tỏi băm, 1/2 thìa cafe bột năng.

Thực hiện:

Lá bạc hà tươi thái nhỏ một nửa, cà chua bi thái lát. Thịt bò thái lát ướp với ớt xay, hành tỏi băm, lá bạc hà thái nhỏ, hạt nêm cho thấm, đem nướng.

Trải miếng thịt bò lên mặt phẳng, cho lá bạc hà tươi vào giữa, cuộn chặt lại. Đun bơ chảy,  cho ít bạc hà thái nhỏ vào, thêm bột năng tạo độ sánh. Dọn thịt bò chín ra đĩa, đổ nước sốt bơ đậu phộng lên. Trang trí với bạc hà khô và cà chua.
 
Theo TTGĐ
Chia sẻ