Thanh mát miến trộn rau cải

15-08-2009 09:03:42 | Anna

Món miến này mang lại cho người ăn cảm giác nhẹ, mát, vị chua ngọt rất dễ chịu. Trong lúc tiết trời oi ả, ăn một bát miến với rau xanh như thế này giúp xua tan mọi mệt mỏi.

Nguyên liệu: 

Rau cải ngọt

Miến hoặc bún khô

Muối

Dấm

Dầu vừng

Vừng rang 

Cách làm:              
Miến trộn rau cải không béo, là món tuyệt vời cho những bạn muốn giảm cân
 
 

Rau cải ngọt bỏ rễ và lá già, đem rửa sạch, cắt khúc. Chuẩn bị một âu nước lọc mát để sẵn. 

Đun nước sôi, chần chín rau cải rồi cho rau vào âu nước mát ngay để rau không bị nhũn và có màu xanh mướt. Sau đó để ráo. 

Ngâm miến cho mềm rồi cho vào chần nước sôi cho chín, vớt ra cho vào bát. Thêm gia vị, dấm, đường, dầu vừng, ớt, trộn đều lên. 

Sau đó cho rau cải vào, rắc vừng rang lên trên.

 
Bát miến đẹp mắt, cảm giác mát nhẹ và mùi vừng thơm phức rất hấp dẫn
Khi ăn thêm xì dầu nếu bạn thích.

 
 
Sợi miến trong suốt, mềm và quyện gia vị chua cay mặn ngọt giúp tăng cảm giác ngon miệng.
 
Món này thích hợp ăn nhẹ hoặc đổi bữa cuối tuần cũng rất thú vị đấy
 
 
Chúc các bạn vui vẻ!
 
 
Anna
Tổng hợp
Từ Khóa

Cách pha chế sinh tố chanh kiểu Brazil