Thạch thanh long mát lành ngon rẻ

Vy Trân,
Chia sẻ

Thạch thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có vị dẻo mềm, ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch thanh long:

Phần A:

200g thanh long ruột đỏ

250ml nước

60g đường

15g bột agar

5g bột jelly

Phần B:

100ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi

Phần vỏ:

300g thanh long ruột đỏ

750ml nước

110g đường

45g bột agar

10g bột jelly



Thạch thanh long

Nghiền nhuyễn thanh long rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần A vào bát, trộn đều.


Thạch thanh long

Sau đó bạn cho vào nồi, đun sôi rồi thêm tất cả nguyên liệu còn lại của phần B vào, vừa cho vào vừa khuấy đều đến khi nước trong nồi sôi trở lại.


Thạch thanh long

Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ, để nguội.


Thạch thanh long

Kế đến, bạn chế biến tiếp phần vỏ. Nghiền nhỏ thanh long rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi.


Thạch thanh long

Đổ vào khoảng 1/3 khuôn lớn.


Thạch thanh long

Sau đó, bạn đặt phần nhân thanh long bên trên vào.


Thạch thanh long

Đổ ngập khuôn với phần jelly còn lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.


Thạch thanh long

Khi ăn bạn lấy thạch thanh long ra khỏi khuôn, cắt miếng, dùng lạnh.


Thạch thanh long không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có vị dẻo mềm, ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Cắt miếng thạch ra bạn sẽ thấy phần vỏ trong suốt với màu đỏ đặc trưng của thanh long ruột đỏ, còn phần nhân bên trong béo mềm với màu hồng vô cùng bắt mắt.

Thạch thanh long

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ