Thạch sữa nhiều màu

N.D,
Chia sẻ

Thạch thơm ngon và mát lạnh, rất được ưa chuộng trong mùa hè. Thú vị hơn nữa là bạn có thể tự làm thạch tại nhà với những nguyên liệu rất đơn giản.

Nguyên liệu: 

4 thìa bột agar

4 cốc sữa

Một vài giọt phẩm màu thực phẩm, hoặc bạn có thể dùng siro hoa quả để có các màu hồng tím hoặc cam và còn có thêm hương vị.

Đường (lượng đường tùy khẩu vị của bạn)

1 thìa hương liệu vị dâu (tùy chọn) 

Cách làm:
 

Cho bột agar và đường vào sữa ngoáy lên, để vài phút.
 
Cho sữa và agar lên bếp đun sôi.
Vừa đun vừa ngoáy đều để thạch không bị vón và dính xuống đáy nồi.
 
Khi hỗn hợp sữa vừa sôi thì bạn nhỏ lửa và đun đến khi agar tan hết.
 

Nếu bạn có dùng hương liệu và phẩm màu thì cho vào bước này rồi tắt bếp nhấc nồi xuống.

Đổ hỗn hợp ra khay, cốc hoặc khuôn có các hình khác nhau.

    

Để nguội đến khi còn âm ấm thì cho vào tủ lạnh

Để thạch ít nhất 2 giờ cho đông lại

 

 

Dùng dao cắt miếng và thưởng thức

 
 
Thêm màu xanh và lá dứa bạn sẽ có ly thạch màu xanh hai lớp, lại có mùi thơm ngọt quyến rũ

 
Thạch sữa ướp lạnh là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ