Tart chocolate dâu tây - sự kết hợp hoàn hảo
Với món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của vỏ bánh chocolate, phần nhân mềm mịn ngọt ngào quyện với vị hơi chua, mát mát và thơm lừng mùi dâu tây.
Nguyên liệu cho khuôn tròn 24cm:
Đế bánh:
Nhân bánh:
Mặt bánh:
|
Bước 1: Cho bột mì, bơ, cacao, trứng, đường vào thố, đánh mịn mượt rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. |
|
Bước 2: Sau 2 giờ, lấy bột ra cán thành một miếng tròn để đặt vào khuôn có đường kính 24cm. Dùng dĩa xăm vài đường vào bột rồi đặt trở lại vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ nữa. Nướng phần đế bánh này ở nhiệt độ 190ºC trong 15 phút. |
|
Bước 3 - Làm nhân bánh: Trong lúc chờ đế bánh, đun sôi sữa và kem tươi. |
|
Đổ hỗn hợp kem sữa vào một tô có sẵn chocolate đen đã bẻ vụn. Khuấy cho chocolate tan chảy hoàn toàn rồi để nguội. |
|
Cho trứng vào hỗn hợp chocolate ở trên, khuấy đều đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt. |
|
Bước 4: Đổ hỗn hợp nhân bánh vào phần vỏ bánh, nướng tiếp 15 phút đến khi phần nhân đông đặc lại là được. Bạn không nên nướng lâu quá sẽ làm cho nhân bị cứng. |
|
Khi bánh chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, để nguội. Dâu tây thái lát mỏng xếp lên trên mặt bánh rồi rắc đường bột lên trên trang trí nếu muốn. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!