Tận dụng hồng khô ngày Tết làm 3 món ngon cả nhà mê mẩn!

Thùy Vân,
Chia sẻ

Quả hồng khô dẻo mịn đặc biệt vẫn giữ được hương vị ngọt ngon đặc trưng của quả hồng tươi, bạn tha hồ sáng tạo chế biến các món ăn hấp dẫn từ nó nhé!

1. Hồng khô nhồi hạt óc chó

- Quả hồng khô không hạt (số lượng tùy thích)

- Quả óc chó (số lượng bằng với số lượng quả hồng khô)


Đầu tiên, bạn dùng dao cắt trên quả hồng, nhẹ nhàng mở rộng. Bạn đặt quả óc chó vào trong quả hồng và cuộn tròn lại sao cho đường cắt trên quả hồng khít nhau. Tương tự, bạn cắt quả hồng và đặt các quả óc chó vào trong. Sau đó, dùng dao cắt đôi trái hồng thấy phần quả óc chó bên trong.



Bạn đặt những miếng hồng bên trong có nhân quả óc chó lên trên đĩa thêm chút sắc xanh của lá trang trí cho đĩa hồng thêm yêu. Quả hồng khô vẫn giữ được vị ngon, thơm đặc trưng của quả hồng tươi thêm nhân óc chó bên trong thật tuyệt. Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe não bộ. Tết này đãi khách món hồng khô nhân quả óc chó ngon tuyệt.


2. Bánh mì cuộn hồng khô

- 5 lát bánh mì sandwich

- 5 quả hồng khô dẹp

- 5 lát pho mát

- 10 lát thịt giăm bông

- Dụng cụ: dao, cây lăn, thớt, que xiên bánh mì


Bạn dùng dao cắt bỏ phần rìa cứng xung quanh lát bánh mì sandwich, dùng cây lăn cán mỏng lát bánh mì, cắt đôi. Cắt đôi quả hồng, lát pho mát. Đặt lần lượt lên trên ½ lát bánh mì sandwich: lát giăm bông, ½ lát pho mát, ½ trái hồng, và cuộn tròn. Sau khi cuộn tròn xong, bạn dùng chiếc que xuyên qua giữ cuộn bánh mì cố định. Tương tự, bạn cuộn hết số lượng bánh mì với các nguyên liệu còn lại.



Chỉ cần 15 phút là bạn có ngay đĩa bánh mì thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Cuộn bánh mì có đầy đủ vị ngọt thanh của quả hồng, vị béo thơm của pho mát, và dai dai của giăm bông tạo hương vị lạ miệng cho bữa sáng ngon hơn.


3. Hồng khô trộn sữa chua

- 2 trái hồng khô

- 3 quả hồng tươi chín

- 2 trái kiwi

- 2 hộp sữa chua

- Vụn chocolate

- Dụng cụ: dao, dụng cụ cắt thực phẩm hình ngôi sao, khay làm đá viên hình trái tim





Kiwi gọt vỏ lát lát 0,7cm, dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao. Hồng chín lột vỏ, bỏ hạt, nghiền nát lọc qua rây rồi đổ vào khuôn làm đá viên hình trái tim, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để đông. Quả hồng khô cắt bỏ cuống, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.




Bạn đổ sữa chua vào cốc, thêm 3 viên đá hồng trái tim, thêm 3 ngôi sao kiwi cùng với vài miếng hồng khô lên trên.


Cuối cùng rắc thêm vụn chocolate lên trên mặt là xong. Cốc sữa chua của bạn hấp dẫn hơn khi ăn kèm với kiwi, hồng đấy. Sữa chua thích hợp dùng làm món ăn tráng miệng vừa ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, phòng táo bón, đặc biệt giúp hấp thu chất sắt có trong thực phẩm.


Chúc bạn thành công với 3 cách chế biến món hồng khô thơm ngon lạ miệng này nhé!

(Nguồn: yalove66)

Chia sẻ