Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết

Panda,
Chia sẻ

Ngày Tết có rất nhiều gà luộc, sẽ rất tiện để làm món miến trộn không mất nhiều thời gian lại ngon miệng này.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm miến trộn:

Thịt gà luộc, nước dùng gà

100g miến

100g giá

Mùi tàu, rau húng bạc hà, rau dăm

Lạc rang, xì dầu, nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 2
Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 3
Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 4

Thịt gà luộc gỡ bỏ xương thái miếng mỏng vừa ăn, trộn với chút bột canh cho ngấm gia vị.


Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 5

Miến rửa sạch, cắt ngắn chừng 5-7 cm.


Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 6

Đun sôi nước dùng gà, cho miến vào chần chín rồi xóc ráo nước. Khi vớt miến ra bạn có thể lấy 1 chút nước béo trộn cùng cho sợi miến không dính vào nhau, hoặc có thể dùng 1 chút dầu oliu thay thế.


Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 7

Giá rửa sạch, chần sơ vào nồi nước dùng rồi vớt ra ngay.


Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 8

Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ.


Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 9

Lạc rang đập dập.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 10
Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 11

Cho miến, giá, thịt gà vào tô.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 12
Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 13

Pha nước trộn gồm: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước dùng (có lẫn cả nước béo), hạt tiêu.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 14
Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 15

Trộn nước trộn với miến, thêm rau gia vị vào trộn đều. Nếu nhạt bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị nhé. Nếu ăn được cay khâu này bạn có thể cho thêm ớt vào trộn cùng.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 16
Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 17

Khi ăn lấy miến ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức thôi nào.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 18
Món miến trộn này sẽ cực kỳ dễ ăn vào những ngày Tết nhiều đồ rán và chiên xào. Miến trộn có vị chua ngọt, có giá giòn ngọt và rau thơm dậy mùi, lạc rang bùi bùi kích thích mọi giác quan của bạn. Hơn nữa món này còn là một cách rất tiện để bạn giải quyết được thịt gà luộc ế ẩm ngày Tết, lại có món mới cực ngon đổi bữa cho cả nhà nên bạn hãy thử ngay nhé.

Tận dụng gà luộc làm miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết 19

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ