Tận dụng bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Trung thu hết rồi mà bánh trong nhà còn nhiều quá, ăn mãi cũng ngán. Có một cách thật hay giúp bạn tận dụng bánh Trung thu làm món ăn sáng cực ngon; cùng tham khảo nhé!

 
Nguyên liệu:

- 1 chiếc bánh Trung thu

- 1 quả trứng

- 2 muỗng canh bột mỳ

- 4 muỗng canh sữa

- Dầu ăn.

 
Bước 1:

Cắt bánh Trung thu thành những lát dày khoảng 0,5cm đến 0,7cm.

 
Bước 2:

Cho 2 muỗng canh bột mỳ vào bát tô lớn, đập 1 quả trứng và 4 thìa sữa vào khuấy đều.

 
Cho đến khi bạn có được một hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn thử độ sánh của bột bằng cách dùng một chiếc muỗng, múc bột lên và đổ xuống bát trở lại, dòng chảy trơn tru và không bị đứt đoạn là được.
 
Bước 3:

Lọc lại hỗn hợp bột bằng một chiếc rây để bột mịn hơn.

 
Bước 4:

Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo rồi múc một muỗng canh bột, đổ một lớp đủ phủ kín đáy chảo. Nhớ là thật mỏng thôi nhé! Khi đổ bạn xoay đều để điều chỉnh chảo cho hỗn hợp bột chảy đều. Khi bánh vàng mặt bạn khéo léo lật bánh và chiên vàng nốt mặt còn lại.

Lần lượt chiên cho đến hết số bột.

 
Bước 5:
 
Bánh tráng xong bạn gắp ra một bề mặt phẳng như đĩa hoặc thớt sạch. Xếp hai miếng bánh Trung thu vào giữa…. 
 
 
Gấp bốn cạnh bên lại như thế này. Lặp lại tương tự với các miếng bánh khác.

Bước 6:

Làm nóng lại chảo, cho các miếng bánh vừa gói vào chảo chiên vàng đều hai mặt thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

Một bữa sáng đầy bất ngờ dành cho cả nhà đã sẵn sàng, vừa nhanh chóng mà lại ngon miệng lắm đấy! Đúng là một cách thật hay để "giải quyết" mấy chiếc bánh Trung thu còn lại phải không bạn?

 

Bạn có thể dùng cả miếng cắn cho “đã” hoặc dùng dao cắt đôi cho “lịch sự” nhé!
 
 
Dùng thêm với một chút hoa quả tươi hay nước cam hoặc sữa tươi cũng rất ngon đấy!
 
 
Chúc các bạn một bữa sáng ngon miệng và một  ngày cuối tuần thật vui nhé!
Chia sẻ