Tận dụng bánh mì làm bánh hạt thông ngon tuyệt
Đấy là một gợi ý mới mẻ cho bạn để tận dụng bánh mì không ăn hết trong một bữa mà chưa biết làm gì.
Lưu ý: vì nguyên liệu bánh rất linh hoạt nên bạn có thể không dùng pinenut hoặc nho khô mà dùng thứ hạt nào mà bạn thích.
|
Cắt bánh mì thành những miếng vuông nhỏ. Lưu ý đây là bánh mì cũ nên nó rất khô. |
|
Sữa đun sôi, sau đó đổ vào tô đựng bánh mì đã cắt. Ngâm bánh trong khoảng 3-4 giờ hoặc để qua đêm. Thỉnh thoảng đảo đều lên để cho bánh mềm nhanh và ngấm đều sữa. |
|
Trong thời gian này, bạn tiến hành xay bánh quy hạnh nhân với cacao. Nho khô đem ngâm với nước nóng có nhỏ vài giọt rượu rhum - nếu bạn thích tăng thêm hương vị. |
|
Khi bánh mì trộn sữa đã mềm, bạn cho hỗn hợp bánh quy và cacao xay mịn vào. Sau đó nhàovới từng quả trứng một cho đến khi chúng đồng nhất hoàn toàn. |
|
Thêm đường, hạt pinenut rồi trộn đều. Cuối cùng, bạn vớt nho khô ra, vắt cho ráo nước, sau đó trộn vào hỗn hợp. |
|
Chuẩn bị khuôn có đường kính 28cm, lót sẵn giấy nến, đổ hỗn hợp bột bánh vào, rồi đem nướng ở nhiệt độ 190ºC trong vòng 1 giờ.
Lấy bánh ra để nguội, có thể dùng ngay hoặc để tới ngày hôm sau đều rất ngon. |