Súp kem ngô

,
Chia sẻ

Mịn màng như ánh nắng, vị ngọt man mát của ngô non và thịt gà sao mà hợp thế, lại thêm chút ngầy ngậy từ sữa và bơ nữa. Súp kem thật hấp dẫn cho ngày chủ nhật mát trời

Vị ngọt thơm mát và bổ dưỡng từ những hạt ngô tươi sẽ giúp bạn có những phút giây tuyệt vời bên bàn ăn gia đình.
 
Nguyên liệu:
 
1 bắp ngô Mỹ
100 g thịt gà
350 ml sữa tươi
1,5 thìa súp bơ
2 bát nước dùng gà
1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp bột mì, 2 thìa cà-phê bột năng.

Cách làm:

Ngô rửa sạch, bào nhuyễn. Thịt gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Đun nóng bơ trong chảo, cho bột mì vào đảo nhanh tay. Sau đó, cho 2 bát nước dùng gà vào đun sôi, cho tiếp ngô bào vào. Khi nước sôi lại, nêm bột nêm rồi cho sữa tươi cùng bột năng pha với ít nước vào, khuấy đều, tắt bếp.

Múc súp ra bát, cho gà xé lên. Dùng nóng.

Mách bạn: Sau khi cho sữa tươi và bột năng pha loãng, đun vừa sôi lại tắt bếp ngay vì đun lâu quá sữa sẽ vón cục.

Theo Vnexpress
 Vào Bếp
Chia sẻ