Súp Hamburger ấm bụng

,
Chia sẻ

Vào những ngày se lạnh, một chén súp thơm ngon sẽ làm bạn cảm thấy rất ấm bụng. Và để giảm bớt lượng dầu mỡ trong thực đơn hàng ngày thì súp cũng là một sự lựa chọn lí tưởng.

 Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách thực hiện món súp Hamburger với rất nhiều loại rau củ.

Nguyên liệu:

-200g thịt phi lê bò, băm hoặc xay nhỏ
-350g cà chua chín đỏ, rửa sạch, bỏ ruột, xắt hạt lựu
-1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu
-1/2 quả bắp Mỹ luộc, tách hạt
-1/2 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt hạt lựu
-1- 2 lá nguyệt quế (bay leaf), xắt sợi
-50g đậu cô-ve, xắt nhỏ
-1/2 củ khoai tây, gọt vỏ, xắt hạt lựu
-35g bột mì, để tạo độ sánh cho súp
-1 trứng gà, làm tăng màu sắc cho món ăn
-Muối, tiêu, ớt và hạt nêm

Thực hiện:

 

-Đặt chảo không dính lên bếp, đợi nóng, cho thịt bò vào xào chín (không dùng dầu), chắt hết nước cốt bò ra, chỉ lấy phần thịt xào khô (Vì nước bò sẽ làm cho nồi súp đục nước).
-Nước sôi, cho thịt bò đã xào vào nồi, vớt bọt
 
 
- Cho tiếp các loại rau củ lâu chín vào (khoai, cà rốt), để nhỏ lửa cho rau củ mếm.
-Cho tiếp bắp hạt và lá nguyệt quế vào nồi.
 
 
-Đánh tan trứng gà với bột mì, thêm vào một chút muối, khuấy đều, rót từ từ trứng vào nồi súp đang sôi, khi bột chín trứng sẽ nổi lên trên. Chúng ta nêm hạt nêm, một chút tiêu... cho vừa miệng.

-Dùng nóng.
 
 
Theo  SSM
Chia sẻ