Sườn heo nướng mật ong

,
Chia sẻ

Sườn mềm, không dai nướng chín thơm phức, thích hợp cho bữa tiệc nhỏ hoặc liên hoan cuối tuần.

Nguyên liệu:
 
1,2kg sườn heo, hai củ hành tím, 20 muỗng cà phê mật ong, năm muỗng cà phê dầu hàu, tương ớt, bột ớt, bột nêm, muối, tiêu, chanh, cà chua, xà lách, ngò rí, dầu ăn.

Thực hiện

+ Sườn heo rửa sạch, để ráo, chặt thành 10 miếng bằng nhau. Luộc sườn chín, để nguội. Dùng tăm nhọn xăm đều miếng sườn để dễ thấm gia vị.

+ Hành củ băm nhuyễn, vắt lấy nước.

+ Ướp sườn với bột nêm, nước cốt hành, mật ong, dầu hàu, tương ớt, bột ớt. Để khoảng 30 phút cho thấm.

+ Nướng sườn trên lửa than, trở đều tay. Thỉnh thoảng cho thêm một chút dầu ăn lên mặt để sườn không bị khô. Nướng đến khi miếng sườn có màu vàng đều, dậy mùi thơm.

+ Rau rửa sạch, xếp lên đĩa. Xếp các miếng sườn lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua xắt lát tròn và ngò.

Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

(Hướng dẫn: bếp trưởng Phạm Trường Vũ, nhà hàng Babercue Garden)
 
Theo Phụ nữ
Chia sẻ