Sấu ngâm mắm – món ngon không thể thiếu trong ngày hè

Alice,
Chia sẻ

Sấu ngâm mắm chỉ nghĩ thôi đã thấy tứa nước miếng, mùi mắm thơm lừng vị chua của sấu tiết ra cùng với vài lát ớt cay xè đủ để làm bất cứ ai mê mẩn!







Để làm sấu dầm mắm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Sấu bánh tẻ, tuỳ thuộc vào hũ đựng sấu nhà bạn to hay bé mà cân đối lượng sấu cho vừa phải

Ớt, tỏi

Nước mắm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1, điều chỉnh để lượng mắm vừa đủ cho 1 hũ sấu dầm

Một chút muối tinh





Sấu nạo vỏ, thả vào nước đã pha sẵn muối tinh ngâm khoảng 30 phút.




Ớt bỏ hết phần hạt, tỏi bóc vỏ.




Cho phần nước mắm và nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun sôi, sau đó đổ vào bát đã có sẵn ớt và tỏi. Để nguội.




Đun sôi 1 nồi nước, đổ sấu ra rổ, đổ trực tiếp nước sôi qua sâu để chần sơ. Để cho thật ráo nước, nếu không bạn phải dùng giấy thấm lau khô từng quả sấu. Việc này sẽ giúp lọ sấu của bạn không bị nổi váng.




Lựa lọ thuỷ tinh có nắp đậy, rửa sạch, trần qua nước sôi, để khô hoàn toàn, thả sấu vào sau đó đổ phần nước mắm tỏi ớt vào. Để ngâm sấu trong khoảng 1 – 2 ngày là có thể dùng được.


Mỗi khi mùa sấu tới, nhà mình không thể không có một hũ sấu ngâm mắm để dùng dần. Sấu ngâm mắm chỉ nghĩ thôi đã thấy tứa nước miếng, mùi mắm thơm lừng vị chua của sấu tiết ra cùng với vài lát ớt cay xè đủ để làm món nước chấm tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè. Một đĩa rau muống luộc cùng với chén nước mắm sấu dầm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo có thể dùng hàng ngày mà không hề ngán.

Sấu dầm mắm

Chúc bạn thành công với món sấu ngâm mắm này nhé!

Chia sẻ