Sấu chín dầm - món ngon ngày thu Hà Nội

Alice,
Chia sẻ

Nghĩ tới sấu chín dầm ta đã thấy chảy nước miếng bởi vị chua mà không gắt, thơm phức, vỏ giòn bên trong thì mềm với vị ngọt, chua, cay hoà quện hài hòa.





Để làm sấu chín dầm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

500g sấu chín

7g muối tinh

20g đường

5g ớt bột





Sấu cạo sạch vỏ, cắt xoáy trôn ốc. Chuẩn bị sẵn một tô nước sôi đã pha sẵn muối, thả sấu vào ngâm để sấu bớt chua.




Thời gian ngâm chừng 15 phút, sau đó đổ sấu ra rổ cho ráo nước.




Cho sấu chín vào tô, thêm đường, muối, ớt vào trộn đều. Để cho sấu ngấm chừng 30 phút đến 1 giờ.




Bạn có thể cho sấu chín dầm vào hộp để tủ lạnh dùng dần khoảng 1 đến 2 ngày.


Khi đường phố Hà Nội bắt đầu những ngày tiết trời dịu mát, bạn sẽ bắt gặp các gánh hàng rong mang đúng thức quà của mùa thu Hà Nội, nào cốm, nào hồng và không thể không nhắc tới sấu chín.


Nghĩ tới sấu chín ta đã thấy chảy nước miếng bởi vị chua mà không gắt, thơm phức, vỏ giòn bên trong thì mềm. Chấm miếng sấu với chút muối ớt đã thấy ngon miễn chê nhưng cầu kỳ hơn chút bạn có thể làm một tô sấu chín dầm. Vị ngọt, vị chua, vị cay hoà quện với nhau khiến bạn chỉ ngừng ăn khi đã thấy “ghê” răng mà thôi!



Chúc bạn ngon miệng với món sấu chín dầm này nhé!

Chia sẻ