Sảng khoái với trà đá thơm hương vị chanh dây

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Bạn vẫn thường uống trà chanh được làm từ trà và chanh thông thường đã cảm thấy rất thơm ngon rồi; hè này hãy thử đổi món với sự kết hợp từ trà và chanh dây nhé, rất tuyệt đấy!

 
 Nguyên liệu:
 
- 4 thìa cà phê trà đen (nếu không có trà này bạn có thể dùng 4 gói trà túi lọc Lipton thay thế)
- 480ml nước sôi
- Khoảng 5 quả chanh dây (để lấy được 240ml ruột - chưa lọc hạt)
- 360ml nước lọc
- 300g đá viên
- 50g đường hoặc 90ml syrup đường.
 
Cách làm:
 
Để đồ uống ngon, trước tiên thay vì đường bạn sẽ làm syrup đường bằng cách đổ thêm 240ml nước vào 190g đường, cho lên nồi đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi nước sôi và đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Bạn sẽ làm được khoảng 420ml syrup. Lấy ra lượng cần dùng, chỗ còn lại cất đi để dành cho các món khác.
 
 Đổ 480ml nước sôi vào trà, để 2-3 phút rồi lọc hết bã trà hoặc bỏ túi trà đi. Đổ chỗ nước trà này vào 300g đá viên trong một bát / bình to, để riêng.
 
Cho ruột chanh dây vào một chiếc rây, lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt.
 
 Cho 90ml syrup đường...
 
 ... và 360ml nước lọc vào chỗ nước cốt chanh dây, nêm nếm lại cho vừa miệng.
 
 Khi dùng bạn cho đá viên vào đầy 2/3 cốc, rót trà vào đầy 1/2 cốc rồi rót nước chanh leo vào cho đầy cốc là xong!
Chanh leo là một trong những thứ quả có vị chua và mùi thơm vô cùng đặc biệt và rất được yêu thích ở các nước nhiệt đới, nhất là vào mùa hè thì có vô số các món tráng miệng như bánh hay đồ uống được làm từ thứ quả này. Với món trà đá hương vị chanh dây mới lạ này, hi vọng bạn sẽ có thêm một món đồ uống tuyệt vời giúp cả nhà giải khát trong mùa hè nóng nực sắp tới nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ