Sảng khoái với nước chanh gừng

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Vị mát lạnh của nước chanh kết hợp cùng vị cay, ấm của gừng tạo nên nét độc đáo và hấp dẫn cho món nước chanh gừng này.

  
 
Nguyên liệu:
 
Cho phần nước chanh:
 
- 150g đường
- 250ml nước
- Khoảng 10 quả chanh
- 1 lít nước lọc
- Vỏ của 1-2 quả chanh, bào vụn
- Đá viên.
 
Cho phần siro gừng:
 
- 300gr gừng tươi, chọn củ non
- 380gr đường
- 1,5 lít nước lọc.
 
Cách làm:
 
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra một nồi nhỏ. Thêm đường và nước vào nồi gừng, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 1 tiếng nữa thì tắt bếp.
 

Lọc lấy phần nước, bỏ bã đi bạn được siro gừng.

 

Chanh bào lấy vỏ rồi vắt nước cốt, bỏ hạt.

 

Cho đường và 240ml nước vào một nồi nhỏ, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội bạn được siro đường.

 
Cho nước cốt chanh, siro đường và vỏ chanh vào bình pha nước của bạn, khuấy đều bạn có được nước chanh.

 

Khi dùng bạn cho đá viên vào ly, thêm nước chanh vào gần đầy ly thì dừng, sau đó rót siro gừng vào đầy ly là xong!
Nước chanh gừng là một trong những món đồ uống yêu thích của cả gia đình mình mỗi khi hè về. Vị mát lạnh của nước chanh kết hợp cùng vị cay, ấm của gừng tạo nên nét độc đáo và hấp dẫn cho món nước chanh gừng này.
 
 
Chúc các bạn có món đồ uống thật ngon cho mùa hè này nhé!
Chia sẻ