Salad tôm - món khai vị hoàn hảo

Emily, ảnh: TPW,
Chia sẻ

Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.

 
Nguyên liệu:
 
- 250g tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm
- 1 nắm lá rau mùi
- 2 quả cà chua cỡ vừa
- 8 trái ô liu loại có hoặc không nhân tùy thích
- 1 quả ớt sừng xanh / đỏ
- 1 nhánh tỏi
- 1/4 thìa cà phê muối
- Nước cốt từ 1/2 quả chanh.
 
Cách làm:
 
Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho tôm vào luộc đến khi thấy tôm chuyển màu hồng thì vớt ra...
 

... thả ngay tôm vào tô nước đá để tôm giòn và không tiếp tục chín nữa. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt tôm ra, để ráo.

 

Cà chua bỏ hạt, xắt hạt lựu. Tỏi bằm nhỏ. Rau mùi thái vụn. Ớt sừng bằm nhỏ. Ô liu thái hạt lựu.

 

Cho ớt sừng, cà chua, ô liu, tỏi và muối vào một tô trộn salad.

 
 

Vắt nước cốt chanh vào tô, trộn đều nhẹ nhàng.

 

Cuối cùng bạn thêm tôm và rau mùi, trộn đều là được. Nếu chưa dùng ngay bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Khi dùng bạn chia lượng salad làm 4 phần, múc ra các ly cocktail, trang trí với quả ô liu. Món này là sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của tôm với vị chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của ô liu và mát của cà chua nên thanh nhẹ, dễ ăn và rất dễ gây ấn tượng cho khách mời khi nhà có tiệc.
 
 
Chúc các bạn thành công và có món salad tôm thật ngon nhé!
Chia sẻ