Salad tôm bơ - sự kết hợp hoàn hảo

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Không biết ai nghĩ ra cách kết hợp quả bơ và tôm trong món ăn, chỉ biết rằng đó là một sự kết hợp thực sự rất tuyệt vời, rất hài hòa, không chê vào đâu được!

 
 

Nguyên liệu:

2 quả bơ

6 – 8 con tôm

½ thìa hỗn hợp muối gia vị có hương lá herb (hoặc muối thường + lá húng)

½ thìa dầu ôliu.

 
Bước 1:
 
Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt. Khoét lấy thịt quả bơ, để lại vỏ để đựng salad.
 
Bước 2:
 
Nghiền nát thịt quả bơ đã có ở bước 1.
 
Bước 3:
 
Tôm rửa sạch, tách bỏ gân đen, luộc hoặc hấp chín.
 
Bước 4:
 
Bóc vỏ tôm, thái nhỏ (bạn nhớ để lại 2 con để trang trí nữa nhé).
 
Bước 5:
 
Trộn đều tôm với thịt quả bơ, ½ thìa dầu oliu, ½ thìa muối gia vị có hương lá herb (nếu không có loại muối này, bạn có thể dùng muối thường xay nhỏ (để dễ tan khi trộn với salad), sau đó thái chỉ lá húng rồi cho vào trộn cùng cũng được).
 
Cuối cùng bạn múc lên đĩa hoặc vỏ quả bơ là xong rồi!
Món ăn cực kỳ đơn giản mà thơm ngon, vị ngậy tự nhiên của quả bơ hấp dẫn vô cùng. Không biết ai nghĩ ra cách kết hợp quả bơ và tôm trong món ăn, chỉ biết rằng đó là một sự kết hợp thực sự rất tuyệt vời, rất hài hòa, không chê vào đâu được. Không phải nói thì ai cũng biết được tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe. Nhà mình rất hay tìm tòi nhiều cách chế biến khác nhau để có thể ăn quả bơ thường xuyên hơn. Mà món nào làm cũng rất đơn giản, nhanh gọn nhé; như món này thì chắc chưa đầy 10 phút là đã hoàn thành rồi!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Chia sẻ