Salad bơ thanh nhẹ mà dinh dưỡng

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Rau diếp và cà chua giòn, quả bơ mềm béo ngậy được kết hợp với nước trộn chua ngọt tạo nên món khai vị dễ ăn trong các bữa tiệc cuối năm.

 
Nguyên liệu
 
- 1 quả bơ
- Vài lá rau diếp
- 3 – 4 quả cà chua bi
- 4 thìa cà phê nước cốt chanh
- Dầu ô liu
 
 
Bước 1:
 
Bơ rửa sạch, bổ làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
 
Bước 2:
 
Rau diếp rửa sạch, để ráo, dùng tay xé thành từng miếng nhỏ. Cà chua cắt làm 2 hoặc 4 miếng theo chiều dọc.
 
 
Bước 3:
 
Vắt chanh ra một bát nhỏ lấy nước cốt (khoảng 4 thìa cà phê) rồi thêm dầu ô liu, ít muối biển và trộn đều.
 
Bước 4:
 
Cho tất cả nguyên liệu (bơ, cà chua, rau diếp) vào một cốc thủy tinh. Trước khi dùng múc một thìa cà phê nước trộn vào xóc đều và thưởng thức, bạn có thể thêm một vài lá rau thơm vào để tăng hương vị cho món salad này.
Món salad thanh nhẹ rất hợp để ăn khai vị trong những bữa tiệc cuối năm. Chế biến đơn giản lại không đòi hỏi nhiều nguyên liệu nên bạn có thể nhanh chóng chuẩn bị trong nháy mắt. Để tiết kiệm thời gian hơn nữa bạn có thể sơ chế sẵn món salad để trong tủ lạnh và trộn nước sốt ăn kèm ngay trước khi dùng.

 

Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ