Salad bắp cải tím

11-08-2011 00:00:01 | Emily, ảnh: C.o.w

Bắp cải cực giòn mát với vị ngọt nhẹ và thơm của mật ong, vị chanh tươi mát đầy sảng khoái. Bạn hãy cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 1 chiếc bắp cải tím nhỏ
- 1 mớ rau mùi
- Nước cốt của 2-3 quả chanh
- 1-2 thìa canh mật ong (bạn có thể thay bằng đường nếu thích)
- 1-2 thìa cà phê dấm táo hoặc dấm hoa quả
- 1/4 thìa cà phê muối.
 
Bước 1:
 
Pha dấm, mật ong, nước cốt chanh, dấm và muối vào một bát nhỏ, để riêng.
 
Bước 2:
 
Bắp cải tách bỏ những lá ngoài già, cứng rồi xắt lát mỏng.
 

Rửa sạch, vẩy ráo rồi cho bắp cải xắt lát vào bát tô.

 
Bước 3:
 
Rau mùi nhặt lấy phần lá và ngọn non, rửa sạch, vẩy ráo.
 
Xắt nhỏ rau mùi.
 
Bước 4:
 
Cho rau mùi đã xắt nhỏ vào tô bắp cải tím.
 
Bước 5:
 
Rưới nước trộn bạn đã pha ở bước 1 lên tô bắp cải - rau mùi rồi trộn đều, để ít nhất 20 phút rồi nêm nếm lại trước khi dùng.
Mình vẫn còn nhớ lần đầu làm món salad này để kẹp vào bánh mỳ cùng thịt, kẹp không hết mình cất vào tủ lạnh; cậu em trông thấy ăn thử và lập tức thích ngay, buổi tối về đòi mình làm để ăn tiếp. Mình không ngờ món này sau đó được cả nhà mình hưởng ứng nhiệt liệt, nhất là khi ăn kèm với các món nướng hay chiên rán.
 
 
Bắp cải cực giòn mát với vị ngọt nhẹ và thơm của mật ong, vị chanh tươi mát đầy sảng khoái. Bạn hãy cùng thử nhé!

Vào bếp với món "Phô mai que đậu phộng" thơm giòn