Salad bắp cải đậu phộng chua ngọt

Emily - Theo PLXH,
Chia sẻ

Salad bắp cải hấp dẫn không chỉ bởi màu sắc hài hòa mà còn bởi vị chua ngọt dễ chịu cùng cảm giác thích thú khi ăn miếng bắp cải giòn và đậu phộng bùi bùi thơm ngon.


Nguyên liệu

Bắp cải tím và trắng mỗi loại nửa cái nhỏ, xắt lát mỏng.
1 mớ rau chân vịt, xắt khúc khoảng 1cm (nếu không có rau chân vịt bạn có thể thay bằng xà lách nhé)
10g muối tinh
Nước cốt vắt ra từ 2 quả chanh cỡ vừa
1 thìa canh mù tạt vàng - khoảng 15g
1/2 thìa cà phê hạt thì là xay
50ml dầu đậu phộng
120g đậu phộng rang chín
1/2 thìa cà phê hạt tiêu.


Cách làm

Rau chân vịt rửa sạch, xắt khúc khoảng 1cm:


Bắp cải rửa sạch, cho muối tinh vào xóc đều, cho ra rổ để ráo khoảng 1-1,5 tiếng.


Nếu sợ bắp cải mặn so với khẩu vị của mình bạn hãy nếm thử nhé; nếu thấy bắp cải quá mặn bạn có thể tráng qua với nước lọc trước khi để ráo.

Trong khi đó, trộn đều hạt thì là, mù tạt vàng và nước cốt chanh trong một bát nhỏ rồi từ từ rót dầu đậu phộng vào, khuấy kỹ để hỗn hợp sốt trộn salad này không bị vón. Nêm nếm lại cho vừa miệng.


Sau khi để ráo, bạn trút cả 2 loại bắp cải cùng chỗ rau chân vịt vào một tô trộn lớn. Rưới đều phần sốt trộn salad bạn đã làm sẵn lên bắp cải, rắc đậu phộng, trộn đều lên và dùng ngay.


Nếu không ăn hết bạn có thể cất salad này trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-2 ngày ăn vẫn rất ngon nhé!
Chia sẻ