Rau tiến vua xào sò điệp

,
Chia sẻ

Vị hải sản mềm ngọt của những con điệp tươi ngon cái giòn giòn sần sật của rau tiến vua kết hợp với nhau trong một món ăn thanh mát cho ta cảm giác dễ chịu.

    
Nguyên liệu:

- 150g sò điệp
- 200g rau tiến vua ngâm nở
- 50g cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 thìa cà phê tỏi
- 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

- Cà rốt xắt sợi to bằng đầu đũa. Hành tây xắt múi cau. Trụng chín cà rốt và sò điệp - Phi thơm tỏi. Cho sò điệp vào xào săn rồi cho tiếp hành tây và cà rốt vào xào
 
- Cho rau vào xào cuối cùng. Nêm nếm gia vi vừa ăn, tắt bếp, trút ra đĩa. Dùng kèm nước tương ớt.

Mách nhỏ bạn nhé: Rau tiến vua là một loại rau rất giòn ngon, thường phơi khô đóng gói bán. Nếu mua loại khô, bạn chỉ dùng khoảng 30g - 50g, ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở mềm. Khi xào, phải để lửa lớn, xào nhanh thì điệp mới không bị teo và rau không bị dai, mất ngon.

Theo Món ngon Việt Nam

Chia sẻ