Rau câu cà phê mát lạnh thơm phức

Tố Tố,
Chia sẻ

Trong mùa hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn cốc rau câu cà phê mát lạnh sảng khoái, lại còn giúp tinh thần tỉnh táo minh mẫn hơn?



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau câu cà phê:

- Bột cà phê đen: 50gr

- Lá gelatin: 6gr

- Gia vị: Sữa đặc, đường.





Ngâm lá gelatin trong nước ấm đến khi lá mềm. Pha bột cà phê với nước nóng để lấy nước cà phê đen nguyên chất.




Lấy lá gelatin đã được ngâm mềm khỏi nước nóng.
Thêm lượng đường tùy khẩu vị vào nước cà phê vừa pha xong, cho lá gelatin vào. Khuấy đều cho đến khi lá tan chảy hoàn toàn.




Cho hỗn hợp rau câu cà phê vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại.
Khi rau câu đã đông lạnh thì cho thêm 1 lớp sữa đặc có đường lên trên.


Cà phê là thức uống được đông đảo khắp nơi ưa chuộng, và với một lượng dùng hợp lý, cà phê còn là thần dược tuyệt vời cùng nhiều lợi ích bất ngờ như: đẹp da đẹp tóc cho phụ nữ, tăng cường trí nhớ, giảm cân và tốt cho tim mạch. Cà phê có cách chế biến đa dạng thành nhiều thức uống cũng như món ăn rất ngon miệng, trong đó có thể kể tới món rau câu cà phê.


Trong mùa hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn cốc rau câu cà phê mát lạnh sảng khoái, lại còn giúp tinh thần tỉnh táo minh mẫn hơn? Vị cà phê nồng đắm trên đầu lưỡi sẽ khiêu vũ cùng chút ngọt từ đường và chút béo của sữa đặc sẽ nhanh chóng đưa bạn đến thiên đường của những ngày hè rực rỡ.

Rau câu cà phê

**Lưu ý:

- Nên cho đường khi cà phê còn ấm để đường tan hoàn toàn.

- Cần khuấy cho gelatin tan chảy hoàn toàn để tránh hiện tượng vón cục khi cho vào khuôn làm đông.

(Nguồn: meishichina)

Chia sẻ