Rán và viên

,
Chia sẻ

Những món ăn khác nhau nhưng được thể hiện tương đối giống nhau, tròn vo viên mãn, ngon và đẹp mắt. Bạn thử lựa chọn cho bữa cơm hôm nay nhé.

1. Thịt viên chiên giòn:
 
Nguyên liệu:

Thịt nạc dăm: 300g
Nấm hương: 10g
Trứng gà: 3 quả
Tỏi xay
Bột xù
Gia vi (bột nêm)
Rau thơm các lọai

-Sơ chế:
 
Thịt nạc dăm băm nhuyễn. Nấm hương ngâm mềm cắt sợi nhuyễn
Rửa sạch các lọai rau thơm.
 
 
Cách làm:
Trộn đều thịt nạc dăm và nấm hương, nêm gia vị cho vừa ăn.
Sau đó vo viên tròn bằng trái chanh. Trứng đánh tan, nhúng vào trứng sau đó lăn qua lớp bột xù rồi đem chiên.
Ăn kèm với rau thơm, dưa kim chi, nước mắm ớt chua ngọt.
 
 
2. Tôm viên sốt chua cay:
 
 
Nguyên liệu:

200g tôm sú, 100g giò sống, ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 30g, 12 lá xà-lách búp, 1 thìa cà-phê hành tím băm, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1/3 bát nước dùng, 1 thìa cà-phê bột ngô, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê dầu vừng, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm bỏ vỏ, giã nhuyễn, quết thật dai với giò sống và hành tím băm. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu, dầu vừng. Vo thành những viên tròn nhỏ.

Rán tôm viên vàng đều. Phi thơm tỏi xay. Cho ớt tương đã thái hạt lựu vào xào nhanh tay cùng tương cà, tương ớt. Cho nước dùng vào, nêm đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Cho bột ngô đã hòa tan với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa.

Cho tôm viên vào giữa lá xà-lách đã rửa sạch, rưới sốt. Dùng nóng.

Mách bạn:

Xà-lách búp tròn, lá mỏng, màu xanh nhạt, có vị giòn nhẹ, bán tại quầy rau sạch
 
 
Theo Muivi/Tìm nhanh
Chia sẻ