Quindim - món bánh dừa tuyệt ngon từ Brazil

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh với thành phần chính là dừa nạo, sữa đặc nên có vị ngọt thơm béo ngậy của dừa. Bánh có thể dùng nóng hoặc để lạnh đều rất tuyệt!

 

Nguyên liệu:

150gr cơm dừa

350gr sữa đặc có đường

6 trứng

1 thìa súp nước cốt chanh vàng

Bơ lạnh và đường bột để chống dính cho khuôn.

 
       
 

Bước 1:

Cho cơm dừa vào 1 tô, sau đó trút phần sữa đặc vào, trộn đều.

 

Tiếp tục thêm trứng, trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.

 

Cuối cùng cho nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để bột nghỉ chừng 15 phút.

 

Bước 2:

Bôi một lớp bơ lạnh vào lòng và thành khuôn, sau đó rắc một lớp đường bột để chống dính. Nếu không có bơ bạn có thể dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn cũng được nhé!

 

Sau 15 phút, bạn múc bột vào từng khuôn, chỉ múc 2/3 khuôn để tránh làm bột nở trào lên. 

 

Bước 3:

Lấy một khay nướng, đổ nước vào lòng khay sao cho khi đặt khuôn bánh vào lượng nước cao bằng 2/3 khuôn. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 180ºC trong 40 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn ăn ngay hoặc làm mát trong tủ lạnh trước khi dùng.

Quindim là món bánh ngọt truyền thống của người Brazil có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha. Món bánh với thành phần chính là dừa nạo, sữa đặc nên có vị ngọt thơm béo ngậy của dừa. Bánh có thể dùng nóng hoặc để lạnh đều rất tuyệt!
 


Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ