Pudding đậu hũ mềm ngon

Cappu,
Chia sẻ

Pudding đậu hũ là món tráng miệng mềm, mát, rất phù hợp trong mùa hè nhất là với các bé. Bánh mềm và tan trong miệng, thích hợp cho bé ăn sau bữa chính hoặc ăn vào buổi xế chiều.

Đậu hũ được làm từ hạt đậu nành,rất tốt sức khoẻ, cộng với rau câu ngọt mát, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn món tráng miệng như ý!

Nguyên liệu:

500g đậu hũ non
1 gói rau câu mùi vị tuỳ thích (khoai môn,chocolate,…)
Đường (nếu bạn mua loại rau câu có sẵn đường thì không cần phải có thêm đường nữa)
3 giọt nước chanh

Cách làm: 

Đun sôi 300ml nước

Cho vào lượng rau câu, đường tương ứng theo hướng dẫn trên bao bì

Mách nhỏ: Vì mỗi loại rau câu có lượng nước tương ứng, độ đông đặc khác nhau nên bạn hãy chia ra thật chính xác để có được hỗn hợp rau câu tốt nhất.

 
 
Quấy đều rau câu cho tan, đun sôi trở lại. Tắt lửa và để nguội khoảng 5 phút.
 
 
Đậu hũ luộc sơ cho chín, mềm rồi cho vào máy sinh tố cùng với nước chanh.
 
 
Xay vài phút đến khi đậu hũ mịn.
 
 
Đổ nước rau câu đã để nguội bớt vào đậu hũ xay mịn.
 
 
Và xay thật đều thêm một lần nữa nhé!
 
 
Rót hỗn hợp vào cốc hoặc khuôn .
 
 
Cho vào tủ lạnh và để cho đông đặc.
 
 
Khi ăn bạn lấy ra,trang trí thêm chocolate, kẹo màu cho sinh động
 
 
Pudding đậu hũ và dâu cho bé gái. Vị mứt dâu tươi hoà quyện cùng vị đậu nành béo ngậy 
 
 
Chocolate đậu hũ cho bé trai. Vị đậu hũ mềm thơm, kết hợp với chocolate đậm đà và kẹo ngọt
 

Chắc chắn món ăn mát bổ này sẽ làm vừa lòng các "thượng đế nhỏ" nhà bạn! 

Bài và ảnh Cappu

Chia sẻ