Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn

Ananas, ảnh: JOC,
Chia sẻ

Đào đang chín rộ, vì vậy việc chế biến món pudding đào cho cả nhà tráng miệng sau bữa ăn là một gợi ý tuyệt vời cho bạn!

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 1

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pudding đào:

2 quả trứng
400ml kem tươi whipping cream
72g đường
100g bánh mì gối
1 thìa cà phê vani
3 quả đào chín
3 chiếc bánh quy
13g bơ để mềm

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 3

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 4
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 5

Trong một tô lớn cho trứng, kem tươi, đường, vani vào trộn đều.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 6
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 7

Bánh mì gối cắt bỏ diềm, thái miếng vuông nhỏ, thả vào trong hỗn hợp kem. Dùng phới lồng trộn đều.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 8
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 9

Đào rửa sạch, gọt vỏ 2 quả, thái lát mỏng sau đó trộn vào hỗn hợp ở bước 2.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 10
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 11

Công thức này bạn cũng có thể sử dụng bánh mì cũ từ ngày hôm trước. Nếu bánh khô bạn nên để bánh mềm ra trong vòng 1 – 2 giờ còn nếu bánh mới chỉ cần 15 đến 20 phút. Bạn phân chia hỗn hợp bánh ra các ramekin hoặc vào một khuôn duy nhất.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 12
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 13

Quả đào còn lại thái lát và xếp lên trên bề mặt hỗn hợp bánh.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 14
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 15

Bánh quy bóp vụn trộn với bơ. Sau đó rải lên trên mặt bánh.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 16
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 17

Đặt khuôn vào một khay nướng đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong vòng 1 giờ. Hoặc đặt vào nồi hấp nhớ đặt một miếng vải lên trên mặt để không làm hơi nước nhỏ vào bánh. (Nướng cách thủy là một phương pháp nướng trong đó một chiếc khuôn (nồi xoong) được đặt trong lòng một chiếc khay chứa nước ấm. Nước ấm cộng với nhiệt độ nướng hơi thấp sẽ làm bánh chín một cách nhẹ nhàng, không nứt mặt, không cháy mặt đáy.)

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 18
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 19

Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 20

Pudding là một món tráng miệng khá phổ biến ở các nước phương Tây đặc biệt là vào ngày hè vì nó thường được kết hợp với các loại trái cây theo mùa, vị ngọt tự nhiên và được để lạnh trước khi dùng nên luôn khiến mọi người thích mê. Đào đang chín rộ, vì vậy việc chế biến món pudding đào là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Bánh có thể làm chín bằng phương pháp nướng hoặc hấp cách thủy đều rất ngon.

Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 21

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món pudding đào nhé!



Bạn cũng có thể thử làm món bánh pudding cà phê thơm lừng lạ miệng này nhé!
Pudding đào ngọt thơm phức hấp dẫn 22
Chia sẻ