Panna cotta cam thơm mịn càng ăn càng mê

Alice,
Chia sẻ

Panna cotta cam mát, mịn rất thích hợp để trở thành món ăn tráng miệng trong những ngày thời tiết oi nóng hay dùng làm món điểm tâm cho bữa chiều vô cùng hợp lý.





Để làm panna cotta cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

100ml sữa tươi thanh trùng

250ml whipping cream

2 trái cam vàng

70g đường

5 lá galatin loại 2,5g





Ngâm lá galatin trong nước lạnh để cho mềm.




Dùng dụng cụ bào vỏ cam, bào khoảng 2 thìa cà phê vỏ.




Gọt cam cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.




Dùng cốc đong, lấy đúng 100nl sữa tươi thanh trùng. Hoà kem tươi, sữa tươi thanh trùng vào tô lớn.




Nước cam xay sẽ lấy được thêm nước đồng thời sẽ có màu đẹp hơn. Lọc nước cam qua rây vào phần hỗn hợp kem sữa ở trên.




Đổ đường vào khuấy cho tan rồi cho vào nồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.




Gelatin sau khi mềm, vớt ra cho ráo nước, khi thấy hỗn hợp kem sữa hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp, đổ gelatin vào khuấy đều cho tan.




Tiếp theo đổ phần vỏ cam bào vào khuấy đều.




Đợi nguội đổ ra ly hoặc khuôn rồi để vào tủ lạnh chừng 4 giờ là hỗn hợp sẽ đông lại. Nếu muốn nhanh bạn có thể đặt panna cotta cam lên ngăn đông.


Panna cotta được coi là món tráng miệng trứ danh đến từ đất Ý. Món ăn tinh tế này có độ béo ngậy của kem tươi và sữa tươi cùng với vị thanh của cam vô cùng hấp dẫn. Panna cotta cam mát, mịn rất thích hợp để trở thành món ăn tráng miệng trong những ngày thời tiết oi nóng hay dùng làm món điểm tâm cho bữa chiều vô cùng hợp lý.


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ