Ớt xay ngâm ăn dần

07-01-2011 15:25:33 | N.D

Bạn có thể tự làm ớt xay để ăn kèm các món bún phở, rất dễ dàng và đảm bảo nữa đấy.

Nguyên liệu:

Ớt tươi đỏ 1 bát to

Hạt tiêu, đập giập

Tỏi 1 bát

Muối, chút xíu đường

Dấm trắng hoặc rượu trắng

Lọ thủy tinh

Cách làm:
 

Ớt tươi rửa sạch để thật khô.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lượng tỏi và hạt tiêu có thể tùy sở thích.
 
Ớt bỏ cuống, bẻ đôi cho vào máy xay sinh tố. Nhấn nút xay nhỏ vừa, không cần xay nhuyễn.
 
Cho ớt, tiêu và tỏi chung vào 1 tô to, rắc 1 thìa muối, 1/2 thìa đường
 
Tưới khoảng 5 thìa dấm trắng (hoặc rượu trắng) vào, không nên cho nhiều dấm (rượu) quá.
 
Trộn thật đều.
 
Cho ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín lại. Để nơi khô mát có thể ăn trong vài tháng liền, thậm chí bạn không cần phải cho vào tủ lạnh.

Chú ý:

- Khi chế biến bạn nhớ đeo găng tay và kính để bảo vệ mắt nhé.

Từ Khóa

Vào bếp với món "Đuôi heo hầm sen"