Nước quả lê thanh nhiệt

Anna,
Chia sẻ

Đầu thu, trái lê mọng nước giòn và mát, thật tuyệt vời khi được thưởng thức thứ nước quả bổ dưỡng và thơm ngon này mỗi sáng thức dậy hay mỗi lần ra ngoài mới về.

Nguyên liệu:

Lê 2 quả

Nấm tuyết 10 g

Ý dĩ 5g

Đường 50g
 
Cách làm:

Đường bạn có thể dùng loại đường kính trắng thông thường hoặc đường phèn.
 
Ngâm nấm tuyết vào nước cho nở rồi cắt chân nấm bỏ đi, thái nấm thành nhiều miếng nhỏ
 
Quả lê rửa sạch, gọt vỏ (hoặc để cả vỏ tùy bạn), bỏ lõi và hạt, cắt miếng vuông.
 
Đặt nồi lên bếp, cho nước đến nửa nồi (khoảng 2l), cho lê, nấm, đường và ý dĩ vào.


Bật bếp đun sôi.

Vặn nhỏ lửa và đun sôi âm ỉ trong 20 phút rồi tắt bếp.



Xếp những miếng lê tươi, vừa để trang trí mà vừa ăn vừa thưởng thức vị thanh mát của nước lê cũng rất tuyệt


Để lạnh sẽ ngon hơn, vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên sẽ giúp bạn xua tan đi cái oi nóng cuối mùa hè


Anna
Tổng hợp
Chia sẻ