Nộm hoa chuối man mát chua cay

Mẹ Khánh Huy,
Chia sẻ

Thỉnh thoảng mình đổi món này ăn vừa mát, vừa không ngán, đặc biệt phù hợp với tiết trời oi bức hiện nay.

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của lạc rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.
 


Mình xin chia sẻ món nộm hoa chuối nhà mình nhé!

Nguyên liệu:

- 1 hoa chuối
- 2 quả chanh giấy
- 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm
- Rau răm
- 0,2 kg tôm tươi
- Nước mắm, đường...

Cách làm:
 


- Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.

- Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.
 

- Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, để tôm lên trên, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.
 

Chúc các mẹ ngon miệng với món nộm hoa chuối nhé!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
Chia sẻ