Những loại rau quả có thể làm thuốc

,
Chia sẻ

Bạc hà, chuối, rau mùi... những loại rau quả quen thuộc này lại chính là liều thuốc bổ giúp giảm béo, ngủ ngon và tăng cường trí nhớ.

Cây bạc hà: Hương thơm của bạc hà sẽ làm dịu những căng thẳng, lo lắng. Một tách nước được pha từ bạc hà sẽ đem lại giấc ngủ ngon về đêm cho người già.

Đây cũng là liều thuốc hữu hiệu giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạc hà vị cay, mát, có tác dụng chữa nhức đầu, viêm họng. Các nghiên cứu cho thấy bạc hà thúc đẩy hoạt động của acetylcholene - một chất truyền tín hiệu liên quan tới trí nhớ. Chất này suy giảm ở bệnh nhân Alzheimer (bệnh suy giảm thần kinh), do vậy bạc hà có tác dụng giúp trí nhớ của con người tốt hơn.

Củ hành: Liều thuốc kháng sinh tự nhiên. Ở nhiều nơi, hành được coi là phương thuốc chữa bách bệnh. Các cuộc nghiên cứu lâm sàng ở những bệnh nhân tiểu đường cho thấy, crom có trong hành có thể làm giảm lượng đường huyết, hạ thấp nồng độ insulin từ đó giúp chống bệnh tiểu đường. Ngoài ra ăn hành còn giúp chống các loại bệnh ung thư vòm miệng, ruột kết và ung thư vú, đồng thời giúp ích cho những người có nguy cơ bị loãng xương.

Ớt: Khi chúng ta cắn một miếng ớt cay, vị cay kích thích mạnh, khiến não bộ bài tiết ra chất hóa học làm giảm bớt đau đớn và sinh ra một chút khoái cảm, điều này là do thành phần Capsaicin có trong ớt. Trong ớt còn chứa một số chất giúp máu lưu thông tốt, tránh được tình trạng đóng vón tiểu cầu, dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim. Ớt còn có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao và giảm béo.

Chuối: Người bạn tốt nhất cho làn da. Chuối tiêu chứa vitamin A, có tác dụng hữu hiệu trong bảo vệ sức khỏe cho làn da, đặc biệt là những làn da bị khô và nứt nẻ, hơn nữa nó còn có khả năng làm da trở nên hồng hào mịn màng. Chuối có những thành phần chống viêm và chống nhiễm trùng giúp chữa lành những vết thương trên da.
 
Đặc biệt là đem vỏ chuối tiêu đắp lên da có khả năng giảm đau, tiêu trừ các vết loét. Chuối tiêu chứa nhiều nguyên tố Kali, nhưng thành phần muối ăn lại khá thấp, hơn nữa, nó có thể hạn chế căng thẳng của huyết quản và là một loại đồ ăn lý tưởng làm giảm huyết áp và phòng trúng gió.

Cây mùi tây (ngò tây): Mùi tây cũng được xem là có tác dụng tốt cho răng vì sự thiếu hụt vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày sẽ làm cho nướu răng bị yếu và ảnh hưởng tới chân răng. Hiệu quả tuyệt vời của loại rau gia vị này là giúp kinh nguyệt đều đặn với apiol - một thành phần tạo nên hormon estrogen.

Táo: Ăn mỗi ngày 2 quả có tác dụng giảm chất mỡ dư thừa của cơ thể. Uống nước táo ép và xoa nhẹ nước táo lên đầu và vùng thái dương có tác dụng làm giảm căng thẳng, bớt đau đầu. Đặc biệt sau các bữa ăn chính, tráng miệng bằng táo sẽ tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng và viêm dạ dày.

 

Theo ANTD/Msnbc

Chia sẻ