Ngọt thơm canh ba màu mẹ nấu cho con

Mẹ Bé Bi - Theo PLXH,
Chia sẻ

Con đi học về xin mẹ nấu canh ba màu, canh ba màu của nhà mình chỉ gồm ba màu của rau củ vậy mà các con thích xin mẹ nấu cho ăn hoài. Các mẹ thử xem nhé!


Nguyên liệu:


- 100g thịt heo

 
- 100g cà rốt
 
- 100g khoai tây
 
- 50g đậu que
 
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu hành.



Cách làm:

 
Thịt heo cắt miếng nhỏ khoảng 2cm x 2cm, cà rốt gọt vỏ cắt hình hoa. Khoai tây gọt vỏ cắt hình hoa  hay hình tim tuỳ ý các mẹ nhé. Đậu que cắt khúc khoảng 1-2cm.


Nấu sôi khoảng 1 tô nước lạnh, khi nước sôi cho thịt vào nấu chín.



Tiếp theo cho cà rốt cũng hầm khoảng 10 phút. Vớt bọt.



Sau cùng bạn cho khoai tây và đậu que vào nấu tiếp cho tất cả chín mềm:



Nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô thêm tía tô, hành cho thơm.



Chúc các mẹ có món canh ba màu vừa thơm ngon vừa đẹp mắt nhé!

Chia sẻ