Ngọt ngào chè nhãn, nho khô

15-08-2008 08:51:05 |

Cuộc sống trôi đi với bao bộn bề nhưng khi về với gia đình, bên bữa cơm tươm tất thì giây phút bình yên luôn trở lại. Với hương vị nhãn mùa thu thơm ngọt,ngày cuối tuần thật êm đềm.

Nguyên liệu:

- 500g nhãn xuồng tươi

 - 50g nho khô

 - 100g đường

 - 1 lít nước

Thực hiện:

 - Nhãn xuồng tươi bóc vỏ, bỏ hạt. Nho khô rửa qua nước cho sạch bụi.

 - Bắc khoảng 1 lít nước, cho nho khô vào nồi nấu khoảng 5 phút cho nho nở. Tắt bếp, nhắc xuống.

 - Cho nho khô vào trong mỗi trái nhãn.

 - Cho đường vào nồi nước luộc nho khô, nấu sôi cho tan đường.

 - Thả trái nhãn và nho khô vào nồi, khi nước vừa sôi lại thì tắt bếp, nhắc xuống để nguội, cho vào tủ lạnh.

 - Khi ăn múc chè ra chén, ăn với đá.
 
 
 
Theo Monngonhanoi
Từ Khóa

Sườn non hầm tía tô và nước giá chanh