Ngọt dịu: Canh cá đậu phụ

N.D,
Chia sẻ

Canh cá đậu phụ có màu đỏ mọng của cà chua, vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày chuyển mùa se lạnh.

 
Nguyên liệu:

2 quả cà chua

150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng

Đậu hũ 3 bìa

2 thìa canh xốt cà chua

3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập

Một ít hành lá

Hạt nêm

Dầu ăn

Thực hiện:

Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.

Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh)

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
 

Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.

Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.

 
Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào.

Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.

Tắt bếp, rắc hành xanh vào.
 
Múc ra bát ăn nóng
 

Mách nhỏ:

- Cá bạn có thể dùng cá quả, cá trắm, tôm, ngao hoặc bất cứ loại hải sản nào mà bạn thích.

- Nếu thích ăn cá bạn có thể cho nhiều hơn.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ