Ngon mê mẩn với món thạch ngô trong suốt cực lạ!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Với những nguyên liệu khá quen thuộc như ngô, dừa nạo và đường thốt nốt là bạn đã có thể chế biến thành món thạch ngô thơm mát này đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thạch ngô:

900ml nước

100g đường thốt nốt

50g đường trắng

150g dừa nạo tươi

150g hạt ngô đã luộc mềm

7g bột agar

Khuôn làm thạch.





Cho đường thốt nốt và đường trắng vào một cái chảo sâu lòng.



Thêm 100ml nước vào đường và đun sôi.




 Lọc hỗn hợp đường qua một cái rây.




Cho phần nước còn lại và bột agar vào nồi, khuấy cho bột agar tan.



Đun hỗn hợp nước và agar trên lửa vừa và thêm hỗn hợp đường vào nồi.



Đảo đều hỗn hợp và đun sôi khoảng 5 phút.




Thêm ngô, dừa nạo vào nồi.



Đảo thạch ngô dừa nạo liên tục.



Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt lửa ngay.



Đổ thạch ngô vào khuôn và để cho thạch đông lại, sau đó bạn lấy thạch ra khỏi khuôn.


Thạch ngô dừa nạo với vị ngọt thanh của đường thốt nốt, vị thơm ngon béo ngậy của dừa nạo và giòn ngọt của ngô sẽ mang lại cho bạn một món thạch vừa giòn vừa mát ngọt. Hơn nữa món thạch có màu nâu vàng óng của đường thốt nốt, trông rất bắt mắt phải không bạn? Hãy làm món thạch này và để trong tủ làm mát cho các bé yêu đi học về có món ăn xế thật ngon nhé!


Chúc bạn thành công và làm được món thạch ngô vừa đẹp vừa ngon!

(Nguồn: indochinekitchen)

Chia sẻ