Nghỉ lễ, đãi cả nhà món tôm nướng muối ớt!

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Với cách làm này bạn có thể ăn được cả vỏ tôm, thậm chí vỏ tôm còn hấp dẫn hơn cả thịt tôm vì vỏ tôm nướng rất thơm và lại không hề bị cứng.

 
Nguyên liệu:
 
- 500g tôm đất hoặc tôm lớt (2 loại tôm này đều mỏng vỏ)
- 1 thìa canh gia vị
- 3 quả ớt
- 2 thìa canh dầu ăn
- Một nắm xiên tre.
 
Bước 1:
 
Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ.
 

Trộn ớt với gia vị và dầu ăn.

 
Bước 2:
 
Tôm rửa sạch, ướp với gia vị, ớt, dầu đã trộn trong khoảng 15 phút.
 
Bước 3:
 
Dùng xiên tre xiên thẳng theo mình tôm. Trong quá trình xiên bạn dàn đều muối ớt lên mình con tôm.
 
Bước 4:
 
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250ºC trong khoảng 10 phút. Trong thời gian đó bạn xếp tôm vào khay nướng.
 
Bước 5:
 
Cho tôm vào lò nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi tôm xém vỏ là được.
 

Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên than hoa thậm chí còn ngon hơn nữa.

Bày tôm ra đĩa, dùng nóng. Tôm đất hoặc tôm lớt vỏ rất mỏng, hơn thế nữa lại được nướng xém, phần vỏ tôm rất thơm. Chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nếu muốn bạn có thể pha thêm chút mù tạt xanh vào chấm kèm cũng rất ngon mà lạ miệng.
 
 
Với cách làm này bạn có thể ăn được cả vỏ tôm, thậm chí vỏ tôm còn hấp dẫn hơn cả thịt tôm nữa! Những ngày nghỉ nếu mát trời ông xã nhà mình rất hay "nịnh" vợ làm món này để mời bạn bè đến nhâm nhi cùng. Dịp nghỉ lễ này bạn hãy thử làm món tôm nướng muối ớt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
 
Chia sẻ