Nghêu nấu rượu Sake

,
Chia sẻ

Xin giới thiệu với các bạn món hải sản có sự kết hợp từ 1 loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản, món ăn này rất hấp dẫn và dễ chế biến: Nghêu nấu rượu Sake.

Nguyên liệu:

- 15 con nghêu (chọn nghêu to, tròn)
- 50ml rượu sake
- 50ml nước
- 1 chén nhỏ hành boa-rô cắt khoanh nhỏ  
- 1 chén nhỏ rong biển tươi cắt khoanh nhỏ 
 
Gia vị:

- 1/4 muỗng cà phê hạt nêm cá
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm 
 
Thực hiện:

 
1. Cho chảo lên bếp, cho rượu sake, nước và nghêu vào nấu chung cho đến khi nghêu mở hết miệng.

 
 
2. Nêm gia vị từ nấm và rong biển, hạt nêm từ cá, quậy đều rồi tắt bếp ngay. Múc nghêu ra đĩa
 
 

Trang trí: Rắc hành boa-rô và rong biển tươi lên mặt trên của nghêu. Dùng nóng 
 

Mách nhỏ:

Ngâm nghêu trong nước vo gạo hoặc nước ớt 1 - 3 giờ trước khi chế biến để làm sạch cát trong nghêu.
 
 
 
Theo SSM
Chia sẻ