Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng

Hương Thảo,
Chia sẻ

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể làm mứt dâu dẻo ngọt cực ngon dùng ăn kèm bánh mì buổi sáng rất tiện đấy!

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 1

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 2

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt dâu:

500g dâu tây.

200g đường cát.

1 quả chanh

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 4
Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 5
Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 6

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, thái hạt lựu.

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 7
Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 8

Cho đường vào tô dâu, dùng bao tay bóp cho dâu hòa quyện với đường.

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 9
Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 10

Để khoảng 1 tiếng đồng hồ thì cho hỗn hợp dâu đường vào nồi, đun lửa vừa.

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 11
Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 12

Mứt gần cạn thì cho nước cốt chanh vào, đảo nhẹ nhàng bằng thìa gỗ. Khi đường sệt quánh thì tắt bếp, để nguội cho vào hũ thủy tinh để bảo quản mứt được lâu.

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 13
Mứt dâu dẻo dẻo, chua chua, khi ăn còn nguyên những miếng dâu tạo cảm giác tươi ngon hấp dẫn. Ngoài việc phết lên bánh mì để ăn sáng, bạn còn có thể dùng mứt dâu để làm nhân trong các món bánh mì, bánh ngọt, bánh quy đều rất ngon.

Ngày nghỉ tranh thủ làm mứt dâu để dành ăn sáng 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dâu này nhé!

Chia sẻ