Ngày nghỉ, đãi cả nhà món bò cuốn cải nướng ngon tuyệt

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vị ngọt, thơm của thịt bò nướng quyện với vị ngai ngái đắng của cải mèo rất thú vị, làm bạn muốn ăn hết miếng này đến miếng khác. Món này cũng rất hợp khi dùng làm món nhậu cuối tuần cho các chàng.

 
 
 

Nguyên liệu:

- 200g thịt thăn bò
- 1 cây cải mèo
- 1 nhánh gừng
- Gia vị
- 2 thìa canh dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Bò thái miếng mỏng, to bản ngang thớ thịt. Nếu không thái được mỏng các bạn có thể thái dày một chút rồi dùng búa dần mỏng thịt.
 

Thái thịt thành miếng dài khoảng 3cm x 7cm.

 
Bước 2:
 
Gừng đập dập, vắt lấy nước cốt.
 

Ướp thịt bò với nước gừng, gia vị và 1 thìa dầu ăn trong vòng 30 phút cho ngấm.

 
Bước 3:
 
Cải mèo rửa sạch, vẩy ráo nước cắt khúc đều nhau dài khoảng 5cm.
 

Cuộn cải mèo thành từng bó nhỏ to cỡ ngón tay cái, dùng thịt bò cuốn xung quanh cải mèo.

 

Xiên cải đã được cuốn thịt vào que xiên, ở công đoạn này nếu miếng thịt bị lỏng bạn có thể để 2 miếng đã được cuốn sát vào nhau để đảm bảo khi chín thịt cũng không bị rời ra. Trường hợp này chỉ dùng để đề phòng những miếng thịt vụn, còn bản thân miếng thịt khi sống đã tự dính vào nhau mà bạn không cần phải ghim giữ.

 
Bước 4:
 
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 10 phút.

Dùng dầu ăn phết qua các xiên cải cuốn thịt.

 

Cho thịt vào lò nướng trong vòng 10 – 15 phút tùy nhiệt độ từng lò đến khi thịt bò chín.

 

Khi thịt chín bạn lấy ra đĩa, dùng nóng chấm với muối chanh ớt là ngon nhất.

Có dịp lên Sapa chắc hẳn không ai quên được món Bò cuốn cải mèo nướng nơi đất trời mờ mịt sương và mây ấy. Thời gian gần đây, đi chợ ở Hà Nội mình lại gặp cải mèo, giống cải thân dài, lá đối xứng răng cưa rất lạ. Tự dưng thấy nhớ Sapa, nhớ món ăn giản dị mà không kém phần hấp dẫn đó nên mình thử làm lại, và trong tiết trời đông lạnh của Hà Nội, món ăn này đã thực sự chinh phục tất cả mọi thành viên trong gia đình mình.
 
 
Vị ngọt, thơm của thịt bò nướng quyện với vị ngai ngái đắng của cải mèo rất thú vị, làm bạn muốn ăn hết miếng này đến miếng khác. Món này cũng rất hợp khi dùng làm món nhậu cuối tuần cho các chàng. Chúc các bạn thành công với món ăn giản dị của vùng núi Sapa này nhé!
 
Chia sẻ