Ngày đầu đông xuýt xoa mực ngào kiểu Hàn ngon tuyệt!

Quỳnh Anh,
Chia sẻ

Với vị mặn - ngọt - cay vừa ăn cùng vị dai dai đặc trưng của mực khô, mực ngào kiểu Hàn hứa hẹn sẽ là món ăn vặt cực hot khi mùa đông về!

 
mực ngào kiểu Hàn





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực ngào kiểu Hàn:

- 100gr mực xé sợi

- 1-2 thìa (dùng để ăn cơm) tương ớt Hàn Quốc

- 1-2 thìa mật ong

- 1 thìa sốt mayonnaise

- Dầu ăn, dầu vừng

- Vừng trắng

- 1 củ tỏi





Mực xé sợi đem rửa qua 2 lượt nước. Sau đó nắm chặt cho hết nước.




Tỏi đập dập sau đó băm nhỏ.




Vừng rang chín.




Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 20ml dầu ăn vào và phi thơm tỏi.


Mực ngào kiểu Hàn

Tiếp theo cho tương ớt Hàn Quốc, sốt mayonnaise và dầu vừng vào chảo, đun cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, đều màu.




Trút mực vào.


Mực ngào kiểu Hàn

Đảo đều tay cho mực ngấm đều hỗn hợp sốt.



Sau cùng bạn rắc vừng rang lên và lấy mực ngào kiểu Hàn ra đĩa nhé!


Với món mực ngào kiểu Hàn bạn có thể làm món ăn vặt nhâm nhi ngày lạnh hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon. Với vị mặn - ngọt - cay vừa ăn cùng vị dai dai đặc trưng của mực khô, đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt cực hot khi mùa đông về!

Mực ngào kiểu Hàn


Chúc bạn thành công và làm được món mực ngào kiểu Hàn thật ngon nhé!
Chia sẻ